DEVA - MUA LÀ AN TÂM

GIÀNH CHO ĐẠI LÝ KHÁCH BUÔN

 • Thông tin sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng

Bấc hay còn được gọi là tim của bật lửa Zippo Mỹ là bộ phận đảm nhiệm chức năng dẫn nhiên liệu từ buồng đốt lên và bộ phận này cũng là nơi nhận tia lửa tạo thành ngọn lửa cho Zippo. Thực tế, anh em sử dụng bật lửa Zippo có thể sử dụng bất cứ loại bấc nào cho chiếc Zippo, thậm chí có thể độ bấc. Tuy nhiên, vì bấc chuyên dụng cho bật lửa Zippo không hề đắt lại rất an toàn mà tiện lợi nên anh em ưu tiên chọn mua bấc chuyên dụng để xài cho Zippo yêu quý vẫn là hợp lý nhất!

1. Bấc (tim) chuyên dụng bật lửa (hộp quẹt) Zippo là gì?

Bấc (tim) chuyên dụng của bật lửa Zippo là sản phẩm do Zippo hãng sản xuất riêng cho chiếc bật lửa Zippo. Loại bấc này có dây đồng định hình giữ bấc thẳng. Bấc (tim) chuyên dụng góp phần làm nên hiệu quả cháy cao và khả năng chống gió của chiếc bật lửa Zippo.

Theo quy cách đóng gói của Zippo hãng thì mỗi vỉ ép chân không chứa bấc chuyên dụng do Zippo hãng sản xuất chỉ có 1 sợi bấc (tim) với độ dài: 100mm. Anh em dùng Zippo có thể mua tại các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp sản phẩm và phụ kiện Zippo Mỹ chính hãng


Hình ảnh bấc bật lửa zippo chính hãng

2. Các loại bấc tim zippo có trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại bấc tim zippo phổ biến, đó là:

Loại bấc bột: Đây là loại bấc được làm hoàn toàn từ sợi bột nhìn giống như bấc của đèn dầu ngày xưa. Trước kia, bấc bột được dùng rất phổ biến nhưng ngày nay, hầu như không còn được sản xuất nữa. Điểm cộng của bấc bột là dẫn xăng rất tốt, cho bật lửa có ngọn lửa rất đẹp. Tuy nhiên nhược điểm của bấc bột là thời gian sử dụng ngắn hơn bấc quấn đồng và nó tạo nhiều muội.


Cách thay bấc zippo cho bật lửa (Ảnh minh hoạ)


Loại bấc quấn đồng: đây là loại bấc mà Zippo hãng đã và đang sản xuất chuyên dùng cho chiếc Zippo. Bấc quấn đồng gồm những sợi bấc bột và thêm 3 sợi đồng chéo quanh. Nhược điểm của nó so với bấc bột gần như không có trong khi ưu điểm thì rất nhiều. Nó rất bề và sử dụng được lâu dài, ít tạo muội, ngọn lửa đẹp…Có lẽ vì vậy mà ngày nay, bấc quấn đồng được sử dụng phổ biến hơn hẳn.

3. Dấu hiệu nhận biết bấc Zippo không còn tốt

Bởi bấc (tim) là bộ phận nằm trong thân ruột của Zippo và chỉ lộ ra đầu bấc để đảm đương nhiệm vụ tạo và duy trì ngọn lửa nên chủ yếu nhận biết bấc Zippo không còn tốt dựa vào hoạt động của ngọn lửa.Nếu Zippo Mỹ của bạn đã được đổ đầy xăng và vệ sinh sạch sẽ mà vẫn gặp các vấn đề dưới đây thì chứng tỏ bấc của chiếc Zippo đang có vấn đề:
 • Quẹt Zippo vài lần mới lên và khi lên thì ngọn lửa le te nhỏ dần rồi tắt
 • Đầu bấc đen và không còn nhiều sợi bột


Những vấn đề trên là do bấc Zippo quá ngắn không còn đủ khả năng hút xăng hoặc hút không đủ để duy trì nhiên liệu giúp ngọn lửa của Zippo hoạt động. Khi đó thì bạn nên xử lý lại bấc hoặc thay bấc mới.

4. Khi nào thì phải thay bấc cho chiếc Zippo?

Bình thường sau một thời gian sử dụng Zippo, bạn bắt đầu thấy bấc cháy thành than và tích tụ lại. Hầu hết, nếu bấc vẫn còn dài nhưng đầu bấc đã quá đen thì người dùng có thể cắt đoạn cháy đen đi và kéo phần bấc mới nhô lên thay thế là được. 

 

Video hướng dẫn cách thay bấc cho bật lửa zippo

 

Bạn cần thay bấc cho chiếc Zippo trong trường hợp bấc đã quá ngắn không thể cắt đi được nữa hoặc bấc còn dài nhưng đã bị “chai” làm khả năng dẫn nhiên liệu và cháy bị giảm sút!

Nếu người dùng có 3-4 chiếc bật lửa Zippo và xoay vòng sử dụng một cái mỗi ngày thì phải sau 1,5 – 2 năm mới phải thay bấc. Vì vậy, nếu người dùng sử dụng cùng một chiếc Zippo hàng ngày với tần suất bình thường thì có thể sau 5-8 tháng sẽ phải thay bấc.

Nếu bạn dùng với tần suất bất thường lúc sử dụng nhiều lúc sử dụng ít thì bạn có thể xác định thời điểm thay bấc bằng cách kiểm tra định kỳ nếu bấc còn khoảng 2 inch hoặc ít hơn thì nên thay mới luôn.

Chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ cùng chiếc Zippo! Và đừng quên ghé vào https://deva.vn/ để tham khảo những mẫu bật lửa Zippo mới nhất và rinh về cho mình những phụ kiện Zippo chất lượng nhất!

5. Thông tin chi tiết về sản phẩm bấc tim zippo chính hãng dành cho bật lửa

 • Bấc (tim) chuyên dụng bật lửa Zippo.
 • Hàng chính phẩm được đặc chế cho bật lửa Zippo Hiệu quả cháy cao chống gió tốt
 • Có dây đồng định hình giữ bấc thẳng
 • Quy cách : Đựng trong vỏ giấy ép vỉ chân không 01 bấc (100mm / 4 inches)
 • Xuất xứ : Chính hãng Zippo
   

Phản hồi

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Thiết kế website

Về DEVA.VN

Giới thiệu Deva - Địa chỉ mua hàng online uy tín tại Hà Nội Giới thiệu Deva - Địa chỉ mua hàng online uy tín tại Hà Nội

Feedback khách hàng

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Thiết kế website bởi Kenhdichvu.vn   |  Số ĐKKD : 01D-8004362 Cấp bởi Phòng Tài Chính - Kế Hoạch thuộc UBND Quận Bắc Từ Liêm

HỖ TRỢ THANH TOÁN NHANH QUA