Lịch sử ra đời của bật lửa S.T Dupont

Simon Tissot-Dupont , sinh năm 1847, là người sáng lập ra nhãn hiệu nổi tiếng S.T Dupont khi ông mới 25 tuổi. Ông sinh ra trong 1 ra đình nhà nông tại tỉnh Savoie của Pháp. Là 1 người có tài và có lòng đam mê. Ông đã tuyển dụng 1 số trợ thủ công có tay nghề cao để thành lập 1 lò chuyên chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như ví, túi xách bằng da, bút, nước hoa, thuốc lá, etc

 Simon Tissot-Dupont , sinh năm 1847, là người sáng lập ra nhãn hiệu nổi tiếng S.T Dupont khi ông mới 25 tuổi. Ông sinh ra trong 1 ra đình nhà nông tại tỉnh Savoie của Pháp. Là 1 người có tài và có lòng đam mê. Ông đã tuyển dụng 1 số trợ thủ công có tay nghề cao để thành lập 1 lò chuyên chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như ví, túi xách bằng da, bút, nước hoa, thuốc lá, etc. Các sản phẩm của ông nhanh chóng được ưa chuộng và ông trở thành nhà cung cấp chính thức các sản phẩm phụ kiện thời trang cao cấp cho các cửa hàng của bảo tàng Louvre tại Paris , đặc biệt sản phẩm túi xách cho các nhà ngoài giao và thương gia thời bấy giờ.

1478316933997_613.jpg

 Các sản phẩm bật lửa của Dupont chính thức được đưa vào thị trường năm 1941 với quyết tâm dẫn đầu thị trường bật lửa cao cấp của thế giới. Nhưng cũng vào thời gian này, chiến tranh thế giới lần thứ II bùng nổ đã dẫn tới nguyên liệu đầu vào là lượng khách tiêu thụ của hàng bị giảm sút.  Lucien và Andre , con trai của S.T Dupont là những người sở hữu thương hiệu S.T Dupont lúc bấy giờ đã quyết định tập trung vào các sản phẩm nhỏ gọn và nhẹ. Họ đã tận dụng chuyên môn của mình là thợ kim hoàn và nhà phát minh ra chiếc bật lửa dùng xăng bỏ túi đầu tiên. Tiếp theo vào năm 1952, họ tiếp tục cho ra đời chiếc bật lửa bỏ túi sử dụng khí gas đầu tiên. Sản phẩm này đã được cấp bằng sáng chế và là một thanh công ngoạn mục. Vào năm 1987, nhãn hiệu S.T Dupont đã được bán cho Dickson Concepts, tuy nhiên thương hiệu S.T Dupont vẫn được giũ nguyên cho các sản phẩm bật lửa tới tận ngày nay.

bat-lua-dupont-hinh-con-ngua.jpg


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phân biệt Zippo mạ vàng, bọc vàng, vàng khối
icon Tìm hiểu về công nghệ sơn mài của S.T Dupont
icon Tìm hiểu về Zippo cổ giai đoạn từ 1946 - 1955
icon Cách tặng quà đồng nghiệp
icon Cách bán hàng online hiệu quả
icon Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng chocolate
icon Quà tặng cho lần đầu ra mắt !
icon 10 quà tặng nên tránh
icon 8 cách tiết kiệm chi phí hẹn hò
Hướng dấn thanh toán
ZIppo đẹp
kim bua
mã QR Deva